Top Google Việt Nam : Làm Biển Quảng Cáo, Mua Bán Ô Tô Cũ, Phong Thủy, Gitizen.info, Blog Thủ Thuật SEO, Quà Tặng Lưu Niệm

Thứ Hai, 10 tháng 2, 2014

Mẹo nhỏ để có món rau luộc xanh rờn

Rau luộc là món ăn rất dễ làm bởi nó không cần sự đầu tư kĩ lưỡng về vật liệu, không cần cầu kì trong cách nấu và khó khăn trong việc nêm nếm gia vị. Tuy nhiên khi nấu xong, rau và nước canh phải giữ được nguyên màu xanh tươi bắt mắt, đó mới chính là thành công của món ăn. Có một đôi mẹo nhỏ giúp cho các bà nội trợ không còn lo âu về vấn đề này nữa! Cách 1: Bỏ muối vào nước đun sôi Đun nước sôi lên rồi bỏ vào đó một ít muối trắng, sau đó mới bỏ rau vào nồi. Muối có tác dụng làm tăng nhiệt độ của nước giúp rau nhanh mềm và xanh hơn. Tuy nhiên lưu ý chỉ cho một ít nếu không rau sẽ có vị mặn như canh. Cách 2: Thêm chút dầu ăn Bạn có thể cho một tẹo dầu ăn vào nồi rau luộc trước khi vớt rau ra ngoài. Với lớp dầu ăn này, rau của bạn sẽ bóng và xanh hơn, để nhiều giờ sau mà không bị đổi màu. Tuy nhiên, nếu cho nhiều dầu sẽ hình thành lớp váng mỡ nên tùy theo khẩu vị gia đình để lựa chọn chừng độ thích hợp. Cách 3: Vắt thêm chanh hoặc giấm một vài giọt chanh hay giấm cũng có tác dụng giữ nguyên màu xanh tươi của canh và rau mà không làm mất hương vị ban đầu. Cách này thường hay được dùng với rau muống luộc. Cách 4: Cho vào nước đá ngay khi vớt rau ra ngoài Sau khi vớt rau ra khỏi nồi, bạn hãy cho rau và bát nước chín lạnh có đá. Chờ đến khi rau nguội hoàn toàn mới vớt ra và để ráo nước. Cách này giúp rau giữ nguyên được màu xanh trong nhiều giờ. Để ý: - Khi luộc rau, bạn cần đun nước với ngọn lửa lớn, để nước sôi già rồi mới thả rau vào nồi. Nếu bạn thả rau vào khi nước chưa kịp sôi thì vững chắc khi rau chin, nó sẽ chuyển sang màu úa vàng. - Khi thả rau vào, phải để nước ngập phàn rau luộc, không nên đậy nắp vung, nếu không rau sẽ bị nhừ và mất màu xanh. - Mỗi loại rau lại được mấu chin bằng những phương pháp và mẹo nhỏ khác nhau để giữ được hương vị và màu sắc tốt nhất nhưng dù làm theo cách nào thì vẫn cần giữ được hình dạng và giá trị thực phẩm cao nhất có thể. Những bí quyết nho nhỏ ở trên sẽ giúp nhiều bạn gái và bà nội trợ có được món rau củ luộc xanh rờn bắt mắt mà khôn cùng đơn giản! Thu Trang Theo Yeutretho/Seatimes

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét