Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014
Ngon lạ món bao tử cá hầm tiêu
Nguyên liệu: - 125g bao tử cá bò gù - 40g tiêu xanh - 1 củ hành tây - 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê tiêu sọ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối; Rau mồng tơi, bún tươi, nước mắm ớt ăn kèm. - Nước dùng heo: 300g xương heo, 50g nấm hương, 2 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê muối, 5g tiêu hạt. Các bước thực hiện: Món dạ dày cá hầm tiêu - dạ dày cá rửa sạch, luộc sơ cho bớt hôi, ướp với hành, tỏi băm, hạt nêm, tiêu sọ, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. - Tiêu xanh rửa sạch, cắt khúc. Rau mồng tơi rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt múi. - Nước dùng heo: Xương heo rửa sạch, chặt khúc. Nấm hương ngâm mềm, cắt gốc, rửa sạch. Hành tím đập giập. Trụng sơ xương heo, cho vào nồi cùng nấm hương, hành tím, tiêu, thêm ít muối vào, hầm khoảng 60 phút, lược lại lấy Nước dùng. - Đun sôi nước lèo heo, cho tiêu xanh vào đun 20 phút cho thơm, cho hành tây, dạ dày cá vào, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, đun thêm 10 phút là được. - Dọn bao tử cá hầm tiêu ra thố, giữ nóng, nhúng rau mùng tơi vào, ăn kèm với bún tươi và nước mắm ớt. Mách nhỏ: Khi sơ chế bao tử cá, nên dùng muối với giấm hoặc nước chanh pha loãng chà cho sạch, sau đó luộc sơ để khử mùi hôi. Bao tử chỉ nấu vừa chín để còn độ giòn, dai khi ăn.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét