Chủ Nhật, 20 tháng 4, 2014
Bí quyết luộc rau xanh mát mắt
1. Muối và vài viên đá lạnh Để giữ rau sau khi luộc vẫn giữ được màu xanh thiên nhiên đồng thời có vị giòn và không bị nát, bí quyết dành cho bạn là muối và nước đá lạnh. Cách làm như sau: - Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn. - Chuẩn bị các loại rau, thái miếng theo ý thích của bạn. - Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc. - Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Đun sôi nhỏ lửa, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau. - Sau 30 giây, đảo rau và thí nghiệm độ chín. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. - Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát. Bạn có thể dùng vài viên đá lạnh để rau xanh hơn 2. Dầu ăn Khi luộc rau, bạn có thể cho một tí dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn. Song song, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên nước luộc sẽ có váng mỡ, tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không. 3. Chanh hoặc giấm một đôi giọt chanh hoặc giấm cũng rất hữu dụng trong việc giữ màu Một vài loại rau củ như súp lơ, cà rốt. Chúng cũng rất hữu ích trong việc tăng thêm hương vị các loại rau củ. Một vài giọt chanh hoặc giấm cũng rất bổ ích trong việc giữ màu Một vài loại rau củ như súp lơ, cà rốt Một lưu ý khác bạn nên nhớ là khi luộc nên đậy nắp vung, để nước ngập phần rau. Khi rau chín tới phải vớt ra ngay, vừa bảo toàn vitamin trong rau lại không làm mất màu xanh. Hãy thưởng thức rau luộc càng sớm càng tốt để món ăn được ngon miệng và tận dụng được nhiều dinh dưỡng. Theo Ngôi sao
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét