Ốc xào me . Đĩa ốc rang me ngun ngút khói, bắt mắt với màu đỏ sếnh của nước xốt trộn đều cùng những chú ốc to béo, phả ra hương thơm nồng của gừng và sả khiến ngay cả những người sành ăn cũng khó có thể từ khước. Mút lớp bột ớt cay xè, nóng đến bỏng lưỡi ngoài vỏ ốc, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của đường, vị chua của me, sả chát và hương thơm của gừng như “tan chảy” trong miệng. Sò huyết rang me. Bạn có rất nhiều lựa chọn để chế biến sò huyết. Tuy nhiên, thay vì hấp, luộc, nấu cháo như thường ngày, bạn có thể đổi món bằng sò huyết xào me béo ngậy, thơm mùi me chua thanh khó cưỡng. Tôm rang me . Tôm rang me có màu sắc vô cùng bắt mắt. Món ăn còn dễ dàng chinh phục mọi người trong nhà bởi vị ngọt thiên nhiên của tôm, chua ngọt dịu nhẹ của lớp xốt bám bên ngoài cùng mùi thơm đặc trưng của rau ngò. Sườn xốt me. Sườn xốt me có vị chua ngọt, vị giòn dụm, mặn mòi cực dễ đưa cơm. Không chỉ vậy, nước xốt từ món ăn còn có thể tận dụng để chấm bánh mỳ cũng mang lại cảm giác ngon tuyệt. Cá rô rán xốt me chua ngọt. Cá rô rán xốt me chưa được biết đến nhiều ở Việt Nam song nó lại là món khoái khẩu tại đất Thái. “Ma lực” của món ăn chính là lớp chua ngọt xốt me trải đều trên lớp vỏ vàng nâu giòn của cá, mùi thơm của tỏi và hành khô. Cánh gà xốt me. Chỉ cần thêm vài thao tác nhỏ, bạn có thể đãi cả nhà món ăn vặt với màu sắc quyến rũ cùng hương vị mặn mà khó có thể khước từ. Cua xốt me ngon tuyệt. Món cua sốt me không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có thêm điểm cộng là nó không hề khó làm. Chỉ mất thời kì ngắn là chị em có thể hoàn thành được món ăn. Thịt bò xào me. Vị mềm ngọt của thịt bò, bùi của lạc, giòn của hành tây, sâu cay cùng vị đặc trưng của mùi tàu rất hợp cho những ngày hè trời đổ mưa. |
Chủ Nhật, 29 tháng 6, 2014
Các món rang me tuyệt cú mèo
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét