vật liệu :
½kg tôm sú; 250ml sốt cà; 1 thìa canh mù tạt vàng; ¼ thìa cà phê muối; ¼ thìa cà phê tiêu đen; 1 thìa cà phê ớt bột; 1 thìa canh nước cốt chanh; 1 thìa cà phê dầu ô liu.
Cách làm :
– Tôm rửa sạch, ướp với dầu ô liu, muối, tiêu.
– Cho tôm vào lò, nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20 phút đến khi tôm chín, vỏ tôm chuyển sang màu đỏ tươi.
– Lột bỏ đầu tôm và vỏ tôm, giữ nguyên phần thân vàđuôi tôm.
– Trộn đều sốt cà, mù tạt, ớt bột và nước cốt chanh, rót vào một ly cocktail bằng thủy tinh
– Xếp tôm nằm vắt qua miệng ly
- Tôm ướp sơ với muối, tiêu và dầu ô liu nên khi nướng chín tới vừa thơm vừa ngọt, ăn kèm sốt cà có vị chua hơi cay nhẹ, ăn nhập cho buổi đoàn viên đầu xuân.
- Món khai vị cocktail tôm có thể dùng nguội hoặc ướp lạnh cả tôm và phần nước sốt trước khi ăn.
Chúc bạn một khởi đầu tốt đẹp cho năm mới nhé!
Theo TGVH
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét