Bắp rang bơ
vật liệu:
- Ngô loại dùng để nổ (popcorn): 60gr
- Đường: 10gr
- Bơ: 5gr
- Dầu ăn: 4ml
Cách làm:
- Chọn 1 chiếc nồi có đế dày, và có nắp để nổ ngô. Láng dầu ăn rồi bắc lên bếp cho nóng nồi, sau đó trút ngô vào dùng đũa đảo đều.
- Đậy vung lại, để lửa mức vừa phải, đôi khi cầm quai nồi lắc qua lắc lại cho ngô nóng đều.
- Một lát sau nghe thấy tiếng ngô nổ lụp bụp thì các bạn hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Vẫn đậy vung nồi, vì nếu mở ra ngô sẽ bắn tứ tung. Thoạt đầu chỉ thưa thớt tiếng ngô nổ, sau ngô sẽ nổ rất nhanh. Cứ để nguyên như vậy đến khi không nghe thấy tiếng nổ nữa thì tắt bếp, mở vung.
- Đun nhỏ lửa trên 1 chảo rộng cho đường tan chảy, kế đến cho tiếp bơ vào. Có thể dùng được cả bơ thực vật lẫn bơ thường các bạn nhé.
- Vẫn đặt chảo trên bếp, trút ngô vào đảo cho ngô ngấm đều bơ và đường. Đừng để lửa to kẻo đường dễ bị cháy, cũng đừng tắt bếp ngay kẻo đường rất nhanh cứng lại.
Vậy là món bắp rang bơ của bạn đã hoàn thành, hãy cùng nhắm nháp với gia đình và ngồi quây quần thưởng thức một bộ phim thật hay nhé!
Bim bim chuối
Nguyên liệu:
- 5 quả chuối tiêu ương
- Dầu để chiên
Làm bim bim chuối vị muối tiêu:
- Hạt tiêu tùy theo khẩu vị
- Muối tùy theo khẩu vị. Trộn muối và hạt tiêu với nhau rồi đểu sang một bên
Làm bim bim chuối vị muối ớt:
- 2 muỗng canh bột ớt đỏ
- Muối vừa ăn. Trộn muối và bột ớt với nhau rồi để sang một bên
Cách làm:
- Chuối tiêu bóc vỏ rồi thái thành các lát tròn mỏng. Làm nóng dầu trong chảo sau đó thả các lát chuối vào chiên ngập.
- Không chiên quá nhiều chuối cùng một lúc để tránh cho các miếng chuối bị dính vào nhau. Dùng muôi thủng đảo đều để chuối chín giòn các mặt. Đảo như vậy vài lần.
- Khi chuối chín giòn rồi để lên giấy chặm dầu. Làm tương tự với số chuối còn lại.
- Chia số chuối chiên thành 2 phần. Cho 1 phần vào trong một bát lớn, rắc hỗn tạp muối tiêu vào. Xóc đều để gia vị ngấm đều vào chuối chiên giòn.
- Phần còn lại của chuối chiên rắc hẩu lốn bột muối ớt. Xóc đều để chuối chiên ngấm đều.
- Như vậy là bạn có hai vị bim bim chuối khác nhau rồi. Cách làm bim bim chuối thật đơn giản phải không nào! Giờ bạn chỉ việc thưởng thức bim bim chuối vị ớt hoặc vị hạt tiêu thôi!
Bim bim chuối sẽ giòn tan trong miệng mỗi khi bạn thưởng thức. Món bim bim chuối này bạn có thể làm các bé hoặc mời khách mỗi khi đến chơi nhà!
Khoai tây nướng giòn
vật liệu
- Khoai tây
- Muối biển
- Hạt tiêu
- Gia vị Grill mates
- Dầu ô liu
Cách làm:
- Khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao hoặc công cụ chuyên dụng thái thành các lát mỏng.
- Sau đó ngâm các lát khoai tây vào nước lạnh, rồi vớt ra, thấm khô bằng khăn giấy.
- Cho khoai tây vào bát, rắc muối, hạt tiêu, gia vị Grill mates vừa đủ với 1 muỗng canh dầu. Trộn đều.
- Cho khoai tây vào khay rồi đặt vào trong lò nướng ở nhiệt độ 400oF (200oC) trong 10 phút, sau đó lật khoai và nướng thêm 4 – 6 phút cho đến khi chúng có màu vàng nâu.
Sau đó cho khoai tây nướng ra và thưởng thức nhé!
Theo Eva
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét